Những điều không phải ai cũng biết về nội thất thông minh

Trong thời đại của công nghệ 4.0, nội thất thông minh vừa là giải pháp cho không gian sống, vừa là giải pháp cho phong cách sống của con người hiện đại.

Nội thất thông minh là gì?

Nội thất thông minh bao gồm các sản phẩm đa chức năng (nội thất đa năng), sản phẩm tiết kiệm diện tích (nội thất xếp gọn) và sản phẩm giúp biến đổi không gian. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn tối ưu diện tích căn hộ. Đặc biệt giúp tối đa công năng sử dụng cho từng không gian trong những căn nhà nhỏ.

>> Xem thêm: Những điều không phải ai cũng biết về nội thất thông minh

Nội thất thông minh bao gồm các sản phẩm đa chức năng

Các loại nội thất thông minh

Hiện nay trên thị trường nội thất thông minh tại có rất nhiều sản phẩm với thiết kế, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều không gian sống. Nhưng nhìn chung, đồ nội thất thông minh được phân loại dựa trên chức năng, bao gồm: nội thất đa năng được tạo ra thường dành cho các mục đích giúp tối ưu và tiết kiệm diện tích, đồ nội thất biến đổi không gian và nội thất đa năng.

Hiện nay trên thị trường nội thất thông minh tại có rất nhiều sản phẩm với thiết kế, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều không gian sống

Sản phẩm nội thất tiết kiệm diện tích

Các sản phẩm nội thất tiết kiệm diện tích thường được biết đến với tên gọi nội thất gấp gọn và đồ nội thất xếp gọn. Chúng có cấu tạo có thể gấp gọn lại hoặc thiết kế treo trên tường vừa giúp tối ưu được không gian và tiết kiệm được diện tích cho ngôi nhà. Bàn ăn thông minh, bàn ăn kéo dài, bàn ăn gắn tường, bàn ăn xếp gọn… là những ví dụ.

Sản phẩm nội thất biến đổi không gian

Đồ nội thất giúp biến đổi không gian là những món đồ nội thất được kết hợp 2 hay nhiều chức năng trên cùng một bộ sản phẩm. Ưu điểm của sản phẩm nội thất biến đổi không gian là linh hoạt trong chuyển đổi không gian, khả năng tùy biến cao. Chúng có có thể giúp chuyển đổi công năng chính của phòng một cách tiện lợi. Vách ngăn hông minh kết hợp với hệ tủ giường hiện đại, ghế sofa giường, giường ngủ kết hợp bàn học… là những món đồ nội thất biến đổi không gian đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay.

Nội thất thông minh

Sản phẩm nội thất đa chức năng

Các sản phẩm nội thất đa năng hiện nay hầu hết đều là sự kết hợp từ 2 hay nhiều chức năng khác nhau lên cùng một sản phẩm. Những món nội thất này nổi bật với thiết kế đơn giản nhưng lại đề cao tính tiện lợi. Khi sử dụng nội thất đa chức năng, bạn có thể giải quyết các nhu cầu thông thường, đồng thời tiết kiệm được diện tích và không gian sống. Bởi chỉ với một món đồ nội thất chủ nhà có thể làm được nhiều công việc hơn.

Các sản phẩm nội thất đa năng hiện nay hầu hết đều là sự kết hợp từ 2 hay nhiều chức năng khác nhau lên cùng một sản phẩm

Chẳng hạn, thay vì mua 2 món đồ sử dụng cho 2 mục đích khác nhau thì nay chỉ cần 1 đồ nội thất đa năng là đủ. Bàn trà kết hợp bàn làm việc, ghế thang thông minh, giường kết hợp bàn làm việc,… là những món nội thất đa chức năng đang rất thịnh hành.

So sánh với nội thất truyền thống

Đồ nội thất thông minh ra đời từ sự cải tiến và phát triển lên của những đồ nội thất truyền thống sẵn có. Chúng hướng đến những người sở hữu không gian sống nhỏ hẹp tại các thành phố lớn “đất chật người đông” hiện nay.

Đồ nội thất thông minh ra đời từ sự cải tiến và phát triển lên của những đồ nội thất truyền thống sẵn có

Ưu điểm

  • Đồ nội thất thông minh giúp chuyển đổi không gian sống dễ dàng và linh hoạt hơn.
  • Đồ nội thất thông minh thường có thiết kế đẹp mắt, phù hợp với nhiều kiến trúc không gian, nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.
  • Chúng cũng giúp tối ưu không gian sống và tiết kiệm diện tích phù hợp với mọi đối tượng sở nhà ở từ chung cư, nhà lô phố đến biệt thự hiện đại.

Ngoài ra, ngày nay các sản phẩm đồ nội thất được sản xuất và thiết kế trong nước sẽ dễ dàng sửa chữa và thay thế phụ kiện.

Hạn chế

  • Khó dùng lâu: Theo nhiều nhận định, đồ nội thất gỗ thông minh có thể không bền bằng đồ nội thất truyền thống trong cùng một điều kiện khí hậu và thời tiết.
  • Khó dùng: Đồ nội thất thông minh được người trẻ chuộng hơn. Còn người lớn tuổi còn cảm thấy khá e ngại bởi quan niệm cũng như thói quen dùng các đồ nội thất truyền thống đã có trước đó.
  • Khó mua: Mua đồ nội thất thông minh trong nước có nguy cơ mua phải hàng kém chất lượng, hàng Trung Quốc trôi nổi. Còn khi đặt hàng tại Mỹ, hay các nước Châu Âu, bị hỏng hóc nhỏ sẽ rất khó sửa chữa do phụ kiện để thay thế thường khó tìm.
  • Khó về… chi phí: Do cơ chế thiết kế và sử dụng phức tạp mà giá thành các sản phẩm nội thất đa năng – thông minh thường cao hơn đồ truyền thống.
PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo