Những kiến thức về sử dụng gương đúng cách

Gương luôn được biết đến như nội thất không thể thiếu trong nhà nhờ vào những lợi ích vốn có. Vậy bạn đã thật sự sử dụng gương đúng?

Với những đặc tính vừa trang trí vừa “nhân đôi” không gian, gương dần trở nên phổ biến đối với mỗi người. Tuy nhiên, gia chủ cần hiểu được những ưu cũng như những khuyết còn tồn đọng của gương. Từ đó, sử dụng gương đúng để tránh những điềm gỡ, phạm đại kỵ trong phong thủy.

1. Gương trong phòng khách

Phòng khách là nơi những nhà chuyên môn gợi ý đầu tiên cho gia chủ để treo gương. Việc sử hữu gương cho khu vực này sẽ mở rộng thêm không gian phòng. Ngoài ra còn tăng độ sáng nhờ vào những hiệu ứng trực quan mà gương tạo ra.

nhung-kien-thuc-ve-su-dung-guong-dung-cach-01

Bố trí một chiếc gương bên phải cửa ra vào với diện tích lớn gần bằng bức tường cũng là cách để hô biến phòng khách nhỏ hẹp trở nên thông thoáng.

2. Gương trong phòng ăn

Cũng tương tự phòng khách, khá nhiều người trang trí gương cho phòng ăn. Nhờ vào ưu điểm “nhân đôi”, nhiều người tin rằng đặt gương đối diện bàn văn, khu vực sinh hoạt sẽ nhân đôi những điều tốt lành. Bởi lẽ, những vị trí này luôn được biết đến như đại diện cho sự đầm ấm, no đủ, gia đình.

nhung-kien-thuc-ve-su-dung-guong-dung-cach-02

Đồ ăn thức uống luôn mang ý nghĩa sung túc, hạnh phúc, thực phẩm dồi dào cho gia đình. Vì lẽ đó mà bạn cũng có thể treo một chiếc gương nhỏ trên tường phòng ăn để phản chiếu thực phẩm.

3. Gương trong phòng ngủ

Những vị trí tuyệt đối không nên đặt gương có thể kể đến như: đối diện giường ngủ hoặc chiếu thẳng vào giường ngủ,… Khi ngủ, con người ta luôn trong trạng thái nghỉ ngơi, sức đề kháng cũng yếu bớt. Việc đặt gương như vậy sẽ khiến bạn có cảm giác không an toàn khi ngủ, ngủ không sâu, luôn luôn lo lắng. Chưa kể đến việc bạn thức giấc và nhìn thấy mình trong gương, sẽ làm bạn giật mình.

nhung-kien-thuc-ve-su-dung-guong-dung-cach-03

4. Gương trong phòng tắm

Tương tự như việc bố trí gương trong phòng ngủ. Việc bố trí gương phản chiếu vào bồn tắm hay toilet đồng nghĩa với việc luồng khí ra ngoài thay vì tạo vòng luân chuyển.

5. Một số vị trí đặt gương khác

Bạn nên đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu góc nhìn, cảnh quan đẹp của bầu trời, khu vườn,… Việc làm này sẽ thu hút những năng lượng tích cực vào nhà bạn. Nhờ vậy, nó sẽ giúp luân chuyển năng lượng, lượng khí trong nhà một cách dễ dàng.

Nếu bạn muốn gia đình thêm sung túc về mặt tiền bạc, bạn cũng có thể đặt gương trước những biểu tượng tiền bạc. Với lợi ích “nhân đôi”, gương sẽ giúp bạn đạt ý nguyện. Vì vậy, bạn cũng cần lưu ý tránh đặt gương ở những nơi tiền bạc chi ra như hóa đơn,…

Điểm đặc biệt cần tránh tiếp theo là đặt gương ở cửa chính, hành lang, tiền sảnh. Những vị trí này sẽ làm nguồn năng lượng ra ngoài, chủ nhân không có được sức khỏe tốt. Ngoài ra, với lý do vừa nêu trước, bạn cũng không nên bố trí gương chiếu thẳng vào phòng.

nhung-kien-thuc-ve-su-dung-guong-dung-cach-04

6. Hướng bố trí sử dụng gương đúng

Những hướng bạn cần đặt gương là: Đông Nam, Đông và Bắc. Hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, làm ăn phát đạt, thăng tiến. Còn nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe cho mình và gia đình thì nên lựa chọn hướng Đông. Cuối cùng, hướng Bắc sẽ mở rộng đường công danh cho bạn, khiến mọi thứ luôn thuận lợi.

Ngược lại, bạn cần tránh xa hướng Nam. Bởi vì hướng Nam tượng trưng cho lửa, chiếc gương là nước. Sự kết hợp này là tối kỵ trong phong thủy mà bạn cần lưu ý.

>>Xem thêm: 6 lưu ý trong thiết kế nội thất căn hộ nhỏ

Bài viết trên cũng phần nào cung cấp cho bạn những kiến thức giúp sử dụng gương đúng cách, phù hợp. Phố Gia tin rằng những thông tin này sẽ giúp ngôi nhà của bạn phát huy hết công năng của nó.

 

 

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo