Hướng dẫn thiết kế bàn làm việc tại gia

Bàn làm việc tại nhà là biện pháp cho những người có nhiều công việc nhưng vẫn muốn dành thời gian cho gia đình.

Tưởng chừng như đơn giản nhưng sở hữu bàn làm việc tại nhà là điều hết sức phức tạp. Vì mái ấm đồng nghĩa với nghỉ ngơi, thư giãn hơn là phù hợp công việc. Chính vì thế, đa phần mọi người thường làm việc ở bất cứ vị trí nào tùy thích. Vô hình chung việc làm này đã khiến chất lượng công việc không được đảm bảo. Vậy phải làm sao để có thể dung hòa những điều kể trên?

Vị trí

Đầu tiên, bạn cần lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc. Nó có thể là bất cứ đâu, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái nhất ở nơi ấy. Đa phần, mọi người thường lựa chọn một góc phòng để đặt bàn làm việc. Tuy nhiên, nếu căn hộ bạn có diện tích nhỏ, bạn cũng có thể đặt ở gầm cầu thang, dưới giường tầng,…

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-01

Dù như thế nào đi nữa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn thành công việc tốt nhất ở nơi đó. Và đồng thời, nơi đó sẽ là vị trí làm việc xuyên suốt của bạn.

Bạn nên lưu ý đặt bàn làm việc ở gần khu vực có ánh sáng thiên nhiên. Việc làm việc trong môi trường có ánh sáng thiên nhiên đầy đủ sẽ mang lại năng lượng ích cực cho bạn.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-02

Màu sắc

Lựa chọn những gam màu nhạt, sáng sẽ biến không gian thoáng đãng hơn. Từ đó, bạn sẽ thư giãn hơn khi làm việc.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-03

Bàn ghế

Hãy lựa chọn cho mình bàn ghế phù hợp với diện tích cũng như tạo cho mình cảm giác thoải mái. Khi chọn ghế, bạn đừng quên nguyên tắc bàn chân và đầu gối phải tạo thành một góc 90 độ. Có khi thế thì khi ngồi làm việc lâu bạn mới không mỏi mệt, uể oải.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-04

Tiếp đến, hãy ưu tiên lựa chọn bàn làm việc có ngăn kéo. Bạn có thể cất giữ tài liệu làm việc bên trong hộc bàn. Điều này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều cho bạn khi làm việc.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-05

Sắp xếp tài liệu

Có nhiều cách để bạn sắp xếp tài liệu ngăn nắp. Bạn có thể trang bị kệ sách sau lưng, trước mặt hoặc hai bên hông khu vực làm việc.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-06

Với diện tích nhỏ, bạn nên ưu tiên thiết kế một kệ sách chồng nhỏ trước bàn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng khuyên bạn nên hạn chế số lượng tài liệu. Vì điều này sẽ khiến không gian bừa bộn, chật hẹp, tù tùng.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-07

 

Trang trí

Bày biện một ít tranh ảnh ưu thích là một trong những cách khiến bạn cảm thấy tươi mới hơn.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-08

Bạn cũng có thể đặt một vài chậu cây nhỏ trên bàn làm việc để không khí luôn được thay mới.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-09

Việc trang trí khu vực làm việc tưởng chừng không cần thiết nhưng lại hoàn toàn ngược lại. Không gian có sinh động, đẹp đẽ thì bạn mới có hứng thú, say mê với công việc.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-10

Lưu ý khác

Thường xuyên dọn dẹp bàn làm việc cũng là cách để làm tăng hiệu quả cá nhân. Bàn ghế có sạch sẽ, ngăn nắp thì bạn mới có động lực trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt một chiếc ghế ngả lưng cạnh bàn làm việc. Mỗi khi mệt mỏi, bạn có thể nghỉ ngơi lấy lại tinh thần sau đó bắt đầu lại làm việc.

huong-dan-thiet-ke-ban-lam-viec-tai-gia-11

Nếu bạn quá bân rộn và cần một khu vực làm việc tại nhà, đừng ngần ngại mà liên hệ chúng tôi. Phố Gia với nhiều năm trong thi công, thiết kế nội thất sẽ giúp cải thiện không gian nhà bạn.

>>Xem ngay: Kinh nghiệm khi thuê công ty thi công nội thất

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo