Làm thế nào để lựa chọn bàn ăn tốt nhất cho không gian

Bàn ăn luôn chiếm một diện tích lớn trong căn bếp. Bởi thế, bạn cần phải cẩn thận để không chiếm quá nhiều không gian. Ngoài ra, ai cũng muốn món đồ nội thất này phải trông thật sành điệu. Vì vậy, hôm nay, Phố Gia sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn bàn ăn thỏa mãn hai tiêu chí trên.

Mua sắm cho một bàn ăn có thể mất một ngày hoặc vài tuần, tùy thuộc vào thời gian bạn có. Trên thị trường hiện nay, phạm vi giá cả của bàn ăn cũng khá lớn. Tùy thuộc vào kích thước, vật liệu, phong cách,… mà giá cả phân biệt từng loại. Đây cũng là một trong những lý do khiến mọi người bối rối khi mua sắm món đồ nội thất này. Đừng lo vì Phố Gia sẽ thu thập một số mẹo giúp bạn dễ dàng trong quyết định mua. Bạn có thể giảm thời gian tìm kiếm nếu bạn biết lựa chọn bàn ăn phù hợp với nhu cầu và không gian.

>>Xem ngay: Mẹo hay thiết kế nội thất phòng bếp nhỏ đẹp

Đo kích thước phòng ăn của bạn

Hiện nay, bàn ăn có rất nhiều kích thước khác nhau. Tất nhiên, kích thước phòng ăn sẽ là yếu tố quyết định kích thước bàn ăn. Vì vậy, đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách đo không gian phòng mà bạn dự định đặt bàn ăn.

lam-the-nao-de-lua-chon-ban-an-tot-nhat-cho-khong-gian-01

Nếu bạn muốn tiết kiệm diện tích, bạn có thể tìm kiếm thiết kế bàn ăn đa năng. Bằng cách đó, bạn sẽ có thêm không gian sàn khi gấp nhỏ bàn. Điều này còn đặc biệt hữu ích cho các phòng ăn nhỏ.

>>Xem thêm: 4 cách sở hữu đảo bếp tiện nghi cho không gian nhỏ

lam-the-nao-de-lua-chon-ban-an-tot-nhat-cho-khong-gian-02.

Xác định phong cách và vật liệu cho bàn ăn

Bước tiếp theo, bạn cần chọn phong cách bạn muốn trong một bàn ăn. Một vài ví dụ bao gồm:

  • Những ngôi nhà cổ điển sẽ tuyệt vời hơn khi lựa chọn vật liệu bàn gỗ.
  • Nhà hiện đại kết hợp với phong cách bàn ăn hiện đại, tối giản.
  • Phong cách công nghiệp nên đi cùng với một bàn ăn sử dụng các yếu tố kim loại. Ví dụ như chân bàn bằng thép không gỉ.
  • Những ngôi nhà nghệ thuật kết hợp các kiểu dáng ngộ nghĩnh. Điển hình như chân bàn hướng ra ngoài hoặc mặt bàn có hình dạng hình học độc đáo.
  • Phong cách đồng nên đi cùng với bàn nguyên mảnh gỗ mộc mạc.

>>Xem thêm: Bật mí 4 cách để trồng cây xanh trong nhà bếp

lam-the-nao-de-lua-chon-ban-an-tot-nhat-cho-khong-gian-03

lam-the-nao-de-lua-chon-ban-an-tot-nhat-cho-khong-gian-04

Đây chỉ là một vài ý tưởng bàn ăn. Hãy nhớ rằng, khi tìm kiếm một món đồ nội thất, thường đó là cả một quá trình. Quan trọng, bạn cần ghi nhớ phong cách phòng ăn để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bàn ăn!

>>Xem ngay: Cập nhập ngay 5 mẫu bàn ghế ăn cho nhà bếp của bạn

PHỐ GIA DÉCOR – NƠI GIA TĂNG GIÁ TRỊ với đội ngũ thiết kế lâu năm và chuyên nghiệp sẽ làm bạn hài lòng từ tư vấn đến cách bài trí sản phẩm tối ưu nhất trong không gian sống nhà bạn. PHỐ GIA DECOR sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, chuẩn GU cho mỗi khách hàng. “BẠN” sẽ được trải nghiệm một không gian sống đúng nghĩa từ những nghệ nhân đầy tâm huyết. Tham khảo thêm về các dự án mà Phố Gia đã thực hiện tại đây. Hoặc liên hệ: 0909 490 585 để được tư vấn!
Chia sẻ:
bài viết khác
Contact Me on Zalo